Wednesday, November 25, 2009

Malou Rose Kuno

Hindi ako lasing, promise.  Minsan lang yata ako nalasing buong buhay ko - noon yung may ka boardmate ako na ga work sa Holiday Inn.  Oo na, wala na yung Holiday Inn sa Roxas Blvd. ngayon.  Pinalitan na ang pangalan, Tradewinds Hotel na yata ang pangalan ngayon.  Pero lumalayo tayo sa topic. Nalasing ako for the first time kasi inikot namin ang lahat ng bars ng hotel at tumungga ng halos lahat ng klaseng cocktails, o di ba bonggang kalasingan.

Pumunta kami ni Sweetheart sa neyborhood bar, sa tapat lang ng bahay.  Ang friend naming si Bob ay nandoon na.  Siempre, pinagpatuloy na naman namin ang mga usapang pang world peace....."Where is your flavor of the month girl", "May I have a taste of your vodka cranberry cocktail", "Where are you going for your Thanksgiving dinner", at maraming pang iba.  
Dumating pa ang isang suki ng bar na na si Jim, galing Hongkong.  As usual (like 500 thousand times) napagkamalan na naman nya akong isang Haponesa, " Nihon jin desuka," tanong nya.  Sagot ko naman, "Firipin jin desuka".  Ay mali, try ako ulit, Anata wa Firipin jin".  Ay naku, give up na ako, kaya naki pag hi5 na lang ako. Natuwa naman kaya buy daw nya kaming tatlo ni Sweetheart at ni Bob ng round of drinks.  Para daw sa akin, special cocktail,  na alam nyang magugustuhan ko.  Lagi na lang kasing vodka cran ang order ko.  Tinawag ang seksing waitress  para mag order.  Kaso kulang yata ang ingredients kaya dalawang beses na pabalik balik ang waitress sa bartender at kay Jim para mabuo ang bagong cocktail drink gamit ang basic ingredient na Tequila Rose.  
Sa maigsing salita, dumating ang masarap na cocktail drink, at papangalanang Malou Rose, in my honor,  di baga.  
Masarrap, grabe.  Pinaghalong chocolate at strawberry ang flavor at siempre ang pampalasing na Tequila Rose at iba pa.  Nagbigay pa ang bartender ng sample shots  ng Malou Rose sa tatlong gentlemen na kasama ko.  'Too sweet, take it away", sabi ni sweetheart na laging ga count ng calories.
Fast forward.  Uwi na kami ni Sweetheart, at punta muna siya sa palikuran.  Habang nag hihintay, makapag browse nga muna ng FHM.  Biglang nag palpitate ang lola, hindi naman siguro dahil sa katitingin ng pictures ng mga sexy ...... kasi naramdaman ko na yan noon eh.  Somobrang tamis ang timpla ng Screwdriver sa kabilang bar noon, at yun, nag palpitate ang lola.  Kaya kalmado lang ang lola, kaya lang, bakit ako at ang sahig ay naging isa!  ......And the floor and I became one.....
Hindi namin sahig ito, sabi ko sa sarili ko.  Kaya tumayo ako, at sinagot ang tanong ng waitress, "Bakit , Ate?"  Say ko naman, "Nalasing ba ako?"  Ganun nga, answer a question with another question...... Pero bakit naging isa na naman ako at ang sahig?  This is so uncool, sabi ko pa sa sarili ko.  
Katabi ko na si Sweetheart, at napaligiran na kami ng bartender na nag alok ng tubig, ng isang matangkad na mamang customer na gusto akong pangkuin at ihatid sa bahay, at lahat ng mga waitress na usi.  Medyo inis si Sweetheart na pinigil ang gwapong mama na magbubuhat na sa akin, "I will bring my wife home", anya sweetheart ko.
Kinagabhihan ulit, balik ang sweetheart ko sa bar.  Yun, ayaw akong pasamahin sa bar, huhuhu.  Habang may buhay bukol ako sa ulo, hindi daw ako pwedeng sumama sa bar.  Sana hindi ko na lang sinabi na may bukol ako sa ulo, di ba, hindi naman halata eh.  Pero say ni Sweetheart, 5 minutes lang, babalik na sya sa bahay.  Ask lang nya ang bartender ANO ba ang inilagay sa drinks ko!
Habang wala si Sweetheart, ga  Google ko ang cocktail drink na hawig sa ibinigay sa akin.    Ito yung pina ka close eh:

Summer's Strawberry Rose
Ingredients
6 oz. Tequila Rose
1 1/2 oz.
Bacardi White Rum
3/4 cup(s)
Strawberry Mix  
Instructions
Blend with ice until the consistency is smooth and creamy The colour should be a light pink resembling a strawberry milkshake. If not, add additional tequila Rose and/or Strawberry Mix. Serve in a chilled glass with a thick straw. Garnish with fresh strawberries and whipped cream. Note: Strawberry Mix can be substituted with Fresh or Frozen strawberries and sugar syrup.
Pagdating ni Sweetheart, napag alaman ba ga substitute ni bartender ang gin for rhum.  Malaking bagay ba 'yun?  Mukhang light maroon yung drink ko, walang garnishings ng strawberries at whipped cream, pero ang tamis, pare, at ang dami sigurong chocolate syrup kasi lasang Swiss chocolate bar na eh.  
Mga natutuhan:

 1)  Huwag tumungga ng bagong imbentong cocktail drink,  lalo na't ga substitute pa nila ang ibang ingredients. Payag ba kayong maging guinea pig ng bagong inumin?

2)  Dehins ko pala kaya ang sobrang tamis na drinks with alcohol.

3)  Say ni Sweetheart, dapat daw, noong una akong naging one with the floor, hindi ako dapat tumayo agad para maiwasan ang muling pagkatumba.  Tsk, tsk.......Kung hindi naman ako tumayo agad baka binuhat na ako ng gwapong mama, di ba.  Baka magselos naman si Sweetheart, di kaya?    
Kayo, ano ang gagawin nyo? 
P.S.

Magbabagong buhay na rin ako, iwas alcohol na ako. 


Related Posts with Thumbnails