Monday, September 13, 2010

Kumusta, mustasa?

Hindi naman ako kagandahan, hindi din naman ako sex bomb.  Ang pwede lang sigurong pagkakakilanlan sa akin ay mukha akong may pinag aralan.  Kasi mukha daw akong librarian, sabi nung may ari ng bar na suki kami.    Bakit ba ganyan, sabi ko nga sa aking mahal na asawa.  Maski anong gawin kong bihis na paseksi kuno, maski anong haba ng aking dangling earrings, maski mag plunging neckline pa ako (bahagya lang naman) mukha pa rin akong librarian or teacher. Hayyyy.  Nabiro ko minsan ang asawa ko,  na ang tangi kong ambisyon sa buhay ay making mukhang bar girl.  Kasi napapaligiran kami ng mga bars dito sa aming maliit na barrio.  Siempre ang lahat ng lalaki mga nakatanga; minsan bukas bibig pa kung titigan ang mga bar girls.  Kaya kaming mga asawa dito, inis/inggit minsan sa mga batang-bata at minsan may maiitim ang kuyokot na mga bar girls, na mahilig  tumuwad-tuwad kapag may mga foreigners sa paligid.  Agaw pansin ba, or pang inis siguro sa aming mga asawa ng foreigners.  Kasi siempre kaming mga asawa, ex bar girl man or ex teacher/librarian na tulad ko, hindi na papayagang tumuwad tuwad sa kalye or sumayaw sa bar ng aming mga asawa.  

Teka nalalayo tayo sa aking blog title.  Musta, Mustasa? Ano nga ba ang mustasa?  Di ba raddish leaves yun?  Di ba ang bible may quotation tungkol sa mustard seed? 
Then said he, Unto what is the kingdom of God like? and whereunto shall I resemble it?
It is like a grain of mustard seed, which a man took, and cast into his garden; and it grew, and waxed a great tree; and the fowls of the air lodged in the branches of it.

Luke 13:18–9
Yan ang bati sa akin ng aking kapitbahay na seksi.  Ang hirap ng ganitong mukhang teacher at librarian, laging pinag sasanggunian ng mga tao, lalo na nitong mga foreigner, feeling yata nila matalino ako ha.  Grabe yan.  Kung may mga suliranin sila sa kanilang  mga butihing gf, nag tatanong tanong sila sa asawa ko kung paano maka kuha ng katulad kong ulirang maybahay.  Sarap sabihing , huwag tumingin sa kuyokot ng mga babae para pabasehan kung magaling siyang gf or future wife......tingnan ang puso at utak.  Pero mahirap sabihan ang mga taong lasing at mahilig sa exposed na kuyokot na miiitim di ba?    Kaya may maipapayo man ako o wala, ang akala nga mga bar girls or ex bar girls ay ako ang dahilan kung bakit hindi na nila mauto ang kanilang mga hunghang na bf.  Sa madaling salita, maraming galit sa akin na girls kasi naihahambing ang beauty namin.  Hindi pala beauty, naihahambing ang pagiging one-man woman ko sa kanilang polygamous na lifestyle.  Masama bang maging maganda, matalino, mabait at sexy pa ako? 

Anyway, nasagad na ang pasensya namin sa isa't isa ng aking seksing kapitbahay, kaya hindi na kami bati.  Natuluyan ng umasim ang aming pagkakilalahan, kung baga.  No large loss, no love lost eh.  Balik tayo sa mustasa, masarap yan di ba? 

Mahilig ako sa mustasa, sa totoo lang,   ga substiture ko yan sa lettuce minsan sa paggawa ko ng BLT (bacon. lettuce and tomato) sandwich kaya hindi na siya BLT,  BMT na.  Sarap, subukan nyo ha.  Medyo may konting anghang at zip, hindi ko ma describe eh.  

Yung lola ko, sumalangit nawa ang kaluluwa, mahilig ding gumawa ng burong mustasa.  Sarap sa omelet di ba? 
At ayon din sa website na ito http://www.bpi.da.gov.ph/Publications/mp/html/m/mustasa.htm, may medicinal values ang mustsa. Kayo na ang bahalang magbasa, hehehe.

At ito naman kung paano gumawa ng burong mustasa:
Ingredients
1 kilo mustasa leaves
2 to 3 cups rice water
1/4 cup coarse salt
Procedure
1. Wash mustasa leaves very well in running water.
2. Remove all old leaves and cut off the roots, cut crosswise (about 2 inches long)
3. Sprinkle half the amount of salt to clean leaves and press out salt from the leaves with the hands with repeated squeezing motion.
4. Squeeze out the sap and place liquidless mustasa leaves in a clean jar.
5. Boil rice water with the remaining salt and allow to cool to body temperature.
6. Pour this rice water over the mustasa leaves until totally immersed.
7. Cover the jar and store at room temperature. This is ready for use in about 2 days. 

At bukod sa omelet, mukhang masarap ito: 

Pork Liempo and Pork Ribs Sinigang with Radish and Mustasa Leaves, Tender pork slices and crisp fresh vegetables in soothing broth
Preparation Time: 10 minutes
Cooking Time: 1 hour
Servings:

Pork Liempo and Pork Ribs Sinigang Ingredients:

  • sinigang_porkliempo.jpg 1 ½ liters rice washing or water
  • 2 medium tomatoes, sliced
  • 1 medium onion, sliced
  • ½ kg pork liempo, sliced
  • ½ kg pork ribs, cut into serving pieces
  • 1 medium radish, sliced
  • 1 sachet 20g MAGGI Sinigang sa Sampaloc Mix
  • 2 cups sliced mustasa leaves
  • 2 pieces siling panigang (finger chilies)
  • patis (fish sauce), to taste

Cooking Instructions:

  • Boil rice washing with tomatoes, onions, pork liempo and pork ribs.
  • Simmer over low heat for 40-45 minutes or until pork meat begin to disintegrate from the bones.
  • Add radish and cook for 5 minutes. Stir-in MAGGI Sinigang sa Sampaloc Mix.
  • Bring to a boil.
  • Add mustasa leaves and siling panigang.
  • Season with patis to taste.

    So balik tayo sa mga nag gagandahang pokpok dilag,  hindi naman sa pagmamagaling, marami na akong pinagdaanan;  hindi naman ako santa, kaya lang may edad na nga ang lola.  As in papunta pa lang kayo, pabalik na ako.  Kaya medyo may alam na ako sa buhay.  In fairness, noong bata pa ako, as in wala pang 20 years old, sa kababasa ko ng mga libro sa bookstores ay hindi naman ako clueless maski sa ganoon ka murang edad.   Natuto na akong mag bigay na makagbag damdaming BJ sa sinehan, na akala ng kasama ko ay batikan ako.  Binasa ko lang po yun sa libro, hehehe.  Ayaw tuloy nyang maniwala na birheng maria pa ako at that time, grabe.  Ganun ako kagaling mag follow instructions from the book.  Ang payo lang ng lola sa inyo:

    1. Ang gandang panglabas ay panandalian lang;  develop nyo naman 'day ang kagandahan ng puso.
    2. Mag aral kaya para ma improve ang sarili, huwag lang yung ubusin ang oras at pera sa spa, shopping, disco, pagsusugal  at inuman.
    3. Mag ipon ng pera dahil hindi mo alam kung hanggang kelan kayo ni fafa.  
    4. Kung feeling mo on top of the world ka ngayon dahil madatong si fafa, be kind to the people on the way up, for you will meet them on your way down
"Glory is fleeting, but obscurity is forever."  - Napoleon Bonaparte (1769-1821)

"Don't be so humble - you are not that great." - Golda Meir (1898-1978) to a visiting diplomat

No comments:

Post a Comment

I thrive on comments, thanks for leaving a comment. I will visit your blog as well :)

Related Posts with Thumbnails